Bơi chó là gì? Cách học bơi chó nhanh cho người muốn học

Chắc hẳn bạn đã nghe qua cụm từ “Bơi chó” trong bộ môn thể thao bơi lội. Vậy bơi chó là gì? Kỹ thuật bơi chó ra sao? Cách học bơi chó nhanh như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bơi chó là gì?

Bơi chó là các động tác tay, chân, thở trong bơi chó thì giống như một hoạt động của con chó khi bơi, nên ông cha ta, dân gian mới đặt tên cho nó là kiểu bơi chó.

Bơi chó
Dân gian đặt tên kiểu bơi này là bơi chó

Bơi chó có tên gọi tiếng Anh là Dog paddle, là kiểu bơi úp người xuống nước, chân đạp chân sải và tay ở trước ngực, sau đó tay đưa về phía trước nhưng vẫn song song với ngực, các ngón tay có thể mở hay khép tùy ý.

Đây là kiểu bơi cơ bản mà bạn có thể sử dụng để bơi trong một thời gian ngắn hay trong lúc cứu đuối bạn cần phải ngẩng mặt trên mặt nước để xác định phương hướng tìm đối phương, lựa chọn điểm tiếp cận đối phương và kéo đối phương vào bờ.

Kỹ thuật bơi chó

Kỹ thuật bơi chó này rất đơn giản và dễ học, nó như một bản năng của con người khi bị ném xuống nước phải cố vùng vẫy để ngoi lên và tiến di chuyển, chuyển động trong nước. Tuy nhiên, cũng không phải là dễ hết đối với tất cả mọi người. Vậy tư thế và các kỹ thuật của bơi chó như thế nà0? cách học bơi chó nhanh ra sao?

Cách học bơi chó
Cách học bơi chó

Trước tiên, nếu bạn muốn học cách bơi chó nhanh nhất thì đầu tiên bạn phải xuống nước và tự tin trong nước.

Tiếp sau, đó bạn cần thực hiện tốt các tư thế kỹ thuật của động tác bơi chó sau:

  • Tư thế của bơi chó là nửa trên ngực và đầu của bạn nổi trên mặt nước, cằm của bạn có thể chạm vào mặt nước. Hai cánh tay của bạn mở rộng hướng về phía trước, lòng bàn tay của bạn hướng xuống đáy bể, hai bàn chân của bạn duỗi thẳng đập lên đập xuống để tạo lực cho người bạn nổi và di chuyển tiến về phía trước.
  • Bàn tay của bạn di chuyển lên xuống theo chuyển động hình tròn ( như dạng cào nước ), bạn di chuyển tay liên tục để giúp cho phần đầu của bạn luôn nổi trên mặt nước và di chuyển người về phía trước.
  • Do đầu của bạn luôn ngẩng ở trên mặt nước nên việc lấy hơi hít thở cũng không quá khó, nhưng để làm được như vậy thì chân tay của bạn cần phải nhanh để luôn giữ cho nổi phần đầu của mình trên mặt nước. Thì việc hít thở của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bơi chó là một kiểu bơi sinh tồn nhưng vô cùng có ích nhất là trong trường hợp cứu đuối. Tuy nhiên, bơi chó lại không phải là kỹ thuật bơi chính thống, nên nó không được sử dụng rộng rãi và người bơi không lựa chọn để tập và rèn luyện, vì sẽ làm cho người bơi rất nhanh mệt và bị mỏi phần cổ, vai và gáy. Và bạn cũng chỉ có thể bơi được trong thời gian ngắn đối với kỹ thuật bơi này.

Lời khuyên khi bạn thực hiện kỹ thuật bơi này

Bạn nên nghe theo lời khuyên này khi thực hiện bơi chó
Bạn nên nghe theo lời khuyên này khi thực hiện bơi chó

Bạn có thể thực hiện kỹ thuật bơi chó này với thêm với một số dụng cụ hỗ trợ như phao bơi bạn kẹp dưới nách để hỗ trợ thêm phần đầu của bạn được giữ nổi và cảm giác của bạn cũng sẽ thoải mái hơn và ít căng thẳng hơn, hay bạn sử dụng ống thở trong bơi để bạn thở khi mà bạn khó giữ được đầu ở trên mặt nước lâu và bị mỏi cổ thì bạn có thể dùng ống thở để thở và úp mặt trong nước, như vậy cũng sẽ dễ dàng hơn và bạn cũng sẽ đỡ bị mỏi hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chân vịt để bơi để hỗ trợ thêm cho phần nổi của chân bạn và giúp người di chuyển nhanh về phía trước hơn.

Tuy đây là một kỹ thuật bơi dễ học, dễ thực hiện nhưng tốt hơn hết bạn nên lựa chọn các kiểu bơi chính thống khác như bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa và bơi bướm thì sẽ tốt hơn cho việc tập và rèn luyện cho bản thân của bạn, bởi nó sẽ giúp cho rất nhiều về cải thiện sức khỏe cho bạn và bạn bơi được đường dài và sẽ làm cho bạn thích thú và đam mê bơi lội hơn mà không bị tốn công, tốn sức. Đồng thời bạn cũng có thể tham gia các giải phong trào về bơi lội được giúp bạn cạnh tranh, cọ sát để niềm yêu thích bơi lội của bạn được lên cao hơn.

Bạn chưa biết bơi và đang muốn tìm một địa chỉ học bơi tin cậy và uy tín. Bạn hãy đến Dạy Bơi Uy Tín – Giá Rẻ Hà Nội ( hocboibonmua.vn ). Là một địa chỉ bơi uy tín và tin cậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký học tại đây. Liên hệ ngay SĐT: 0978.046.890 hoặc 0909.161.123 để được tư vấn về thông tin khóa học bơi!

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về kiểu bơi chó, nếu có bất kỹ vấn đề thắc mắc nào dừng ngần ngại mà hãy để lại ngay ý kiến dưới comment nhé!

Lớp học bơi

Địa chỉ học bơi

ƯU ĐÃI HOT

Học FREE ngay buổi học đầu tiên với HLV
Nhận ngay 10 lượt vé vào bể
Giảm ngay 10% khi đăng ký nhóm 2 người
Giảm ngay 20% khi đăng ký nhóm 5 người

Bài viết liên quan